Nghệ thuật pha chế - Kalita Wave

LÀN SÓNG KALITA
Kalita Wave là một trong những bình pha chế ưa thích của chúng tôi!
Đúng như tên gọi, Kalita Wave mang đến làn sóng năng động hơn cho phương pháp Pour over. Thiết kế của Kalita Wave cho phép tạo khoảng cách, giảm tiếp xúc giữa giấy và phễu lọc - điều này giúp cà phê ít mất nhiệt hơn và chất lượng cà phê cho ra hoàn hảo hơn.
img_8178_grande
Cùng “nghía qua” cách pha chế bằng bình Kalita Wave nhé:
Step 1 - Chuẩn bị
Đặt giấy lọc “gợn sóng” vào trong bình và rót nước nóng trực tiếp vào giữa bộ lọc. Điều này sẽ giúp khử mùi giấy lọc cũng như làm nóng bình Kalita Wave.
Phần nước nóng này sẽ được bỏ đi để chuẩn bị cho phần pha chế.
img_8179_grande
img_8181_grande
Step 2 - Cân và xay hạt
Cà phê rang nhạt màu sẽ rất thích hợp khi sử dụng với phễu Kalita Wave, bởi tốc độ chiết xuất chậm sẽ cho cà phê “ngọt” và “cân bằng” hơn.
Step 3 - Cho cà phê đã xay vào giấy lọc
Rót nhẹ nhàng và thật chậm rãi; bắt đầu từ tâm, rồi theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Barista sẽ ủ nóng cà phê trong khoảng 30 giây.
img_8184_grande
Step 4 - Pour over
Khi cà phê “bloom” (“nở”) xong, cà phê sẽ hơi chìm xuống lại, đây là lúc Barista sẽ tiếp tục pour over trong khoảng 2 phút để đảm bảo tỉ lệ chiết xuất lí tưởng nhất.
img_8189_grande
img_8206_grande
Với hình dạng hình phễu khá giống nhau, sẽ có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa bình Kalita Wave và bình V60. Tuy nhiên, hai loại bình này khác nhau ở rất nhiều mặt: từ chất liệu, thời gian pha, tỉ lệ cà phê và nước,...đến kĩ thuật của Barista.